Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ra quân giúp làm nhà tại khu tái định cư Nhạn Môn.

( Cập nhật lúc: 10/07/2017  )

       Thực hiện kế hoạch giúp đỡ các gia đình thuộc diện phải di dời đến khu tái định cư Lẻo Luông thuộc thôn Vi Lạp xã Nhạn Môn, ngày 08/7, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Phòng Tài chính kế hoạch, Đài TT-TH và Trung tâm Viễn thông huyện Pác Nặm đã ra quân giúp đỡ gia đình ông Triệu Văn Quang dựng nhà mới.

Buổi ra quân thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.

        Hộ gia đình ông Triệu Văn Quang là hộ cuối cùng trong tổng số 15 hộ dân thuộc diện phải di dời theo dự án di dân tái định cư khẩn cấp ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao của huyện Pác Nặm năm 2017 chuyển tới sinh sống tại khu tái định cư xã Nhạn Môn. Với sự hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, các hộ dân đã hoàn thành việc di dời, xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư để ổn định cuộc sống.

         Ngoài việc hỗ trợ ngày công lao động thì các hộ dân còn được các cơ quan đơn vị hỗ trợ tiền để lắp đặt hệ thống điện lưới, xây dựng các công trình phụ trợ như: Bể nước, nhà vệ sinh....và trao tặng nhiều vật dụng trong gia đình có giá trị khác. Đây là những việc làm thiết thực và kịp thời được huyện Pác Nặm tập trung chỉ đạo thực hiện, giúp các hộ dân thuộc diện di dời vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn được triển khai một cách hiệu quả nhất./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In