Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Phong trào "Tăng gia sản xuất" tại Ban CHQS huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 03/01/2019  )

            Trong những năm qua, công tác Hậu cần – Tài chính của Ban CHQS huyện Pác Nặm thu được nhiều kết quả tích cực, từng bước đi vào nề nếp chính quy, thống nhất. Trong đó, công tác tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm, rau xanh, sạch đã được đơn vị quan tâm, chủ động triển khai thực hiện, góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn đầy đủ nguồn dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Khu vực trồng rau xanh của đơn vị được quy hoạch hợp lý.

            Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Quang Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Pác Nặm cho biết: Xác định xây dựng công tác hậu cần vững mạnh toàn diện là một trong những điều kiện quan trọng. Hằng năm, Đảng ủy, Ban Chỉ huy huyện Pác Nặm thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đơn vị cơ sở thực hiện đồng bộ các tiêu chí của ngành Hậu cần. Ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác tăng gia sản xuất; coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua của từng tập thể và cá nhân. Để nâng cao hiệu quả công tác tăng gia sản xuất, đơn vị gắn tăng gia sản xuất với các hoạt động thi đua xây dựng “Bếp nuôi quân giỏi”, “Đơn vị quản lý quân nhu tốt”, “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp”… Trong các buổi sinh hoạt tập thể, nhiệm vụ tăng gia sản xuất được đưa ra để cán bộ, nhân viên đóng góp ý kiến xây dựng mô hình tăng gia hiệu quả. Do đó, chất lượng công tác tăng gia được nâng cao, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên được chăm lo.

Mỗi cán bộ chiến sĩ đều được phân công tăng gia sản xuất cụ thể.

            Đã thành quy định, vào mỗi buổi chiều, sau khi hết giờ làm việc và huấn luyện, các cán bộ chiến sỹ cơ quan quân sự huyện Pác Nặm lại cùng nhau ra vườn tăng gia sản xuất. Mỗi người một việc, người thì say sưa với việc cắt tỉa hoa, cây cảnh, người thì lại chăm chút từng luống rau, người cuốc đất, vun luống, không khí lao động thêm phần hăng say.

            Thượng úy Nguyễn Huy Trình - Chủ nhiệm Hậu cần, Ban CHQS huyện Pác Nặm chia sẻ: Trên quỹ đất mà đơn vị có, Ban đã tham mưu cho lãnh đạo phân công cho từng tập thể, cá nhân để thực hiện việc trồng và chăm sóc rau, từ đó nâng cao được ý thức trách nhiệm của mỗi đồng chí. Đặc biệt, căn cứ vào kết quả thu được hàng năm sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá xếp loại chất lượng Đảng viên trong đơn vị.

            Đến nay, khu tăng gia sản xuất của cơ quan quân sự huyện Pác Nặm, hệ thống vườn, giàn, chuồng trại đều được quy hoạch, mở rộng theo hướng tập trung, hiệu quả, gắn với xây dựng doanh trại xanh, sạch, đẹp. Với hơn 700 mét vuông vườn rau được chia thành lô, trồng từng loại rau khác nhau và có đủ hệ thống tưới tiêu, tạo thành khuôn viên xanh đẹp mắt. Kết quả thực hiện chỉ tiêu tăng gia sản xuất năm 2018 cơ quan quân sự huyện đạt trên 3.000 kg rau củ quả các loại. Tận dụng các nguồn thức ăn dư thừa hàng ngày và rau xanh đơn vị còn tổ chức chăn nuôi gia súc, gia cầm, trong đó chủ yếu là chăn nuôi lợn và gà thịt. Ngoài ra đơn vị còn có trên 1.000m2 ao thả cá cung cấp nguồn thực phẩm thường xuyên cho đơn vị....

Góp phần đảm bảo nguồn dinh dưỡng và sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ.

            Nhờ đẩy mạnh việc tăng gia sản xuất, cán bộ chiến sỹ cơ quan quân sự huyện đã tự duy trì, cung ứng được các loại thực phẩm sạch – an toàn cho đơn vị. Đặc biệt trong điều kiện giá cả lương thực, thực phẩm ngày càng tăng, phong trào tăng gia sản xuất đã góp phần giúp đơn vị tiết kiệm được một khoản chi phí, cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sỹ trong cơ quan.

                Có thể nói, Phong trào “tăng gia sản xuất” của cơ quan quân sự huyện Pác nặm đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đơn vị chính quy: xanh, sạch, đẹp, vững mạnh về mọi mặt, góp phần quan trọng để lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In