Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm triển khai tốt Nghị định 35/2015/NĐ-CP của Chính Phủ.

( Cập nhật lúc: 28/06/2019  )

            Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chính sách theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn huyện.

Năng suất và sản lượng cây lúa được nâng cao.

            Riêng trong năm 2019 này huyện Pác Nặm đã tiến hành thực hiện cải tạo chất lượng đất trồng lúa với diện tích 110ha tại 08/10 xã, thực hiện mô hình canh tác lúa cải tiến SRI với diện tích 40ha tại địa bàn xã Cao Tân và Xuân La, hiện nay UBND các xã đang tiến hành các thủ tục cần thiết để cấp phân bón, men vi sinh cho các hộ tham gia mô hình. Ngoài ra huyện cũng thực hiện khai hoang phục hóa đất trồng lúa với diện tích đăng ký 43ha.

            Việc thực hiện hiệu quả chính sách quản lý, sử dụng đất trồng lúa theo Nghị định 35 của Chính phủ tại huyện Pác Nặm bước đầu đã tạo điều kiện để người dân khai hoang, mở rộng diện tích đất lúa nước, trang bị cho người trồng lúa kiến thức trồng và chăm sóc lúa đúng khoa học kỹ thuật, hỗ trợ kinh phí đầu tư thâm canh, tăng vụ. Góp phần nâng cao đáng kể năng suất và sản lượng cây lúa nước tại địa phương ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In