Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm triển khai nhiều giải pháp đảm bảo thu Ngân sách địa phương.

( Cập nhật lúc: 17/04/2019  )

            Mặc dù đến nay kết quả thu ngân sách địa phương tại huyện Pác Nặm đã có được những kết quả rất khả quan, tuy nhiên do địa phương có ít nguồn thu phát sinh, trong khi nền kinh tế có nhiều biến động nên dự báo tình hình thu ngân sách năm 2019 ở Pác Nặm sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó chính quyền địa phương và ngành thuế huyện đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt đảm bảo thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà.

Pác Nặm gặp nhiều khó khăn trong thu ngân sách vì không có nguồn thu phát sinh.

            Năm 2019 huyện Pác Nặm có kế hoạch thu ngân sách 9 tỷ 850 triệu đồng. Phát huy kết quả đạt được, ngay từ đầu năm, Ngành thuế huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nợ thuế, hạn chế phát sinh thêm số thuế nợ mới; đẩy mạnh cải cách hành chính thuế, thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ tư vấn pháp luật về thuế cho người nộp thuế để nâng cao tính tuân thủ trong việc thực thi chính sách pháp luật thuế, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao….Song song với đó, yêu cầu đội ngũ cán bộ thuế kiểm tra nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh ở các DN, các đơn vị sản xuất kinh doanh; thực hiện kiểm tra 100% hồ sơ kê khai thuế hàng tháng, quý thông qua phương pháp quản lý rủi ro, lựa chọn những đối tượng trọng tâm, trọng điểm, những DN qua phân tích hồ sơ khai thuế có dấu hiệu gian lận, trốn thuế để kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trốn thuế, gian lận thuế và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai thuế….

Cần quản lý chặt chẽ các nguồn thu không để thất thoát.

            Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Pác Nặm cho biết: Song song với công tác kiểm tra, quản lý nợ thuế, Chi cục Thuế huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện kê khai thuế đúng quy định; thường xuyên đối thoại với người nộp thuế; tuyên dương kịp thời thành tích của các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế… Đồng thời, ngành Thuế còn tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Chủ động phân tích, dự báo những nhân tố có thể gây ảnh hưởng tới kết quả thu ngân sách trên địa bàn, xác định các khoản thu cũng như những địa bàn thiếu hụt để có biện pháp khai thác nguồn thu bù đắp bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan từ huyện đến xã để quản lý thu đầy đủ và kịp thời đối với các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, không để sót đối tượng.

           Với những giải pháp quyết liệt và đồng bộ của mình, huyện Pác Nặm hi vọng sẽ sớm hoàn thành đạt và chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH đã đề ra ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In