Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm triển khai các giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra.

( Cập nhật lúc: 04/02/2020  )

            Sáng ngày 04/2, Huyện Pác Nặm đã triệu tập cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra, tới các đồng chí trong Ban chỉ đạo cấp huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và UBND các xã trên địa bàn huyện. Các đồng chí: Dương Văn Tuyến - TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Ban Chỉ đạo huyện báo cáo tình hình dịch bệnh do virus Corona cho các đại biểu.

            Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Pác Nặm chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Virus Corona. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh cho thấy, bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra hoàn toàn có thể xâm nhập vào địa bàn huyện. Đặc biệt trong điều kiện huyện Pác Nặm có hàng nghìn người dân đã và đang đi lao động cả có phép và trái phép bên Trung Quốc.

            Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, các địa phương ở Pác Nặm đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân. Để tránh tình trạng tụ tập đông người, các xã đã có những giải pháp tuyên truyền hữu hiệu như: In ấn, phát tờ rơi tới từng hộ gia đình, tổ chức tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã và hệ thống loa di động...Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ và nắm chắc số lượng các lao động đi làm việc ở Trung Quốc trở về quê dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

            Và để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo Ngành Y tế huyện chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc, vật tư thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị; thành lập đội phản ứng nhanh nội viện, ngoại viện để sẵn sàng hỗ trợ ứng cứu khi cần thiết. Huy động toàn Hệ thống chính trị, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch, không để dịch lây lan. UBND huyện và UBND các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo do Chủ tịch UBND huyện và UBND xã làm trưởng ban, xây dựng phương án phòng chống dịch theo 3 cấp độ. Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, các Lễ hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tăng cường công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mớiCoronagây ra. Cùng với đó, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang cho nhân dân...

Đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

            Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, huyện Pác Nặm đang nỗ lực đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virusCoronagây ra. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân tốt nhất./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In