Pác Nặm tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

( Cập nhật lúc: 03/09/2019  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Vi Duy Tuyến - Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn tiếp nhận, giải trình các ý kiến.

Năm học 2018-2019 là năm học sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT; đây cũng là năm bản lề và bứt phá để thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp. Do đó, huyện Pác Nặm đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách để khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những “nút thắt” trong hoạt động đổi mới giáo dục. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng lên và chuẩn hóa.

Đại diện các trường học phát biểu ý kiến, kiến nghị cho năm học mới.

Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ở giáo dục phổ thông được nâng cao. Việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới được tích cực thực hiện; thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh có bước chuyển biến...

Đồng chí Quyền Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết năm học.

Bước sang năm học 2019-2020, huyện Pác Nặm sẽ tập trung thực hiện theo phương châm hành động của Chính phủ là: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, năm học 2019-2020. Ngành Giáo dục tiếp tục tập trung thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Đặc biệt là tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường lớp học; Nâng cao chất lượng đội ngũ GV và CBQL giáo dục; Dổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh./.