Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền Ca khúc cách mạng lần thứ III năm 2017.

( Cập nhật lúc: 29/09/2017  )

      Trong hai ngày 26 và 27/9, huyện Pác Nặm đã tổ chức thành công Chương trình Liên hoan các đội tuyên truyền Ca khúc cách mạng lần thứ III năm 2017 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”.

Liên hoan năm nay có chủ đề " Tự hào tuổi trẻ Việt Nam ".

       Tham gia Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Pác Nặm lần thứ III năm 2017 có 16 đội đến từ 10 xã và các Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện. Với hơn 60 tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc, sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời thể hiện tình yêu, niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các ca khúc cách mạng hào hùng một thời đã được các Đội thi làm sống lại với sự thể hiện đầy sức trẻ nhưng cũng không kém phần da diết, hào hùng; khơi dậy truyền thống anh dũng cùng với hơi thở của tuổi trẻ trong mỗi tác phẩm.

Các đội tham dự Liên hoan có sự chuẩn bị hết sức kỹ càng, công phu.

      Một trong những tiết mục được đánh giá cao tại Liên hoan lần này là màn hát múa “Cúc ơi” của đơn vị xã Bộc Bố. Người nghe như lắng đọng với những cung bậc cảm xúc khi nhắc lại câu chuyện về sự hy sinh của 10 cô gái Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Qua đó khơi dậy trong đoàn viên thanh niên niềm tự hào về truyền thống của dân tộc, của Đoàn, Hội, nâng cao trách nhiệm của ĐVTN trong thời kỳ mới.

Nhiều ca khúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

      Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng cho tuổi trẻ toàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền về các ca khúc cách mạng, các ca khúc còn mãi với thời gian cho thế hệ trẻ ngày hôm nay; đồng thời đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Tuổi trẻ Pác Nặm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn lần thứ X, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác".

BTC trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại Liên hoan.

      Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng xã Công Bằng; 02 giải B cho đội đơn vị xã Cổ Linh và Bằng Thành, đồng thời trao các giải phụ gồm giải tuyên truyền, giải các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca suất xắc tại Liên hoan./.

Tác giả:  Thu Hường ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In