Pác Nặm tiếp tục có địa phương xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

( Cập nhật lúc: 13/08/2019  )

Ngay sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại 03 xã là Nghiên Loan, An Thắng và Giáo Hiệu thì đến ngày 01/8 trên địa bàn huyện Pác Nặm tiếp tục có thêm xã Cao Tân xuất hiện dịch bệnh.

Toàn huyện đã có gần 7.800kg lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi.

Cụ thể, dịch được phát hiện tại đàn lợn của gia đình ông Ma Văn Chầm ở thôn Đuông Nưa với 11 con bị mắc dịch tả lợn Châu Phi. Trong đó có 02 con lợn thịt, 08 lợn con và 01 con lợn nái, tổng trọng lượng đàn lợn bị tiêu hủy là 205kg.

Như vậy, tính đến hết ngày 01/8, huyện Pác Nặm đã có 06 xã với 50 hộ dân xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Tổng số lợn đã mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy là 234 con với trọng lượng 7.796kg. Ngoài 03 xã đã được công bố hết dịch là Nghiên Loan, An Thắng và Giáo Hiệu thì xã Xuân La cũng đã hơn 30 ngày không có trường hợp nào lợn mắc bệnh mới. Đối với xã Bộc Bố là xã có số lượng hộ dân và số lượng lợn mắc dịch bệnh nhiều nhất, trường hợp gần nhất phát hiện dịch của Bộc Bố là vào ngày 24/7 tại thôn Nà Phầy./.