Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

( Cập nhật lúc: 05/06/2018  )

            Như vậy chỉ còn chưa đầy một tháng nữa hơn 150 học sinh trên địa bàn huyện sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Thời điểm này, thầy và trò trường THPT Bộc Bố đang tích cực ôn luyện để có được kết quả tốt nhất cho kỳ thi.           

Một giờ ôn luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại trường THPT Bộc Bố.

            Những ngày sát kỳ thi THPT Quốc gia 2018, không khí  ôn tập của khối lớp 12 trường THPT Bộc Bố đang rất khẩn trương, tích cực. Kỳ thi năm nay, trường có 167 học sinh đăng ký tham gia thi. Trong đó, trong đó có 131 học sinh chỉ thi tốt nghiệp; 25 học sinh vừa dự thi tốt nghiệp vừa xét đại học và 11 thí sinh đăng ký thi để xét tuyển Đại học. Năm nay đề thi có sự khác biệt hơn so với mọi năm, đó là phần kiến thức thi ở một số tổ hợp có mở rộng đến cả lớp 11 và không giới hạn việc ôn luyện nên phần nội dung ôn tập có đa dạng hơn. Điều này sẽ khiến thời gian ôn tập của các em nhiều hơn so với những năm trước.

            Em Lường Khánh Linh – Học sinh lớp 12A1 trường THPT Bộc Bố không khỏi băn khoăn cho biết: Trong giai đoạn nước rút này thì em cũng như nhiều bạn bè cùng lớp khác đều rất lo lắng về kiến thức. Trong các môn thi thì em thấy môn Ngoại ngữ là môn thi khó khăn nhất, nhưng nhờ được sự giúp đỡ động viên của các thầy cô thì các em đều nỗ lực ôn tập, tự tin hướng đến kỳ thi. Việc ôn tập cũng được thực hiện theo những đề thi mà Bộ GD&ĐT đã minh họa theo từng giai đoạn, từng chủ đề...

            Thầy giáo Nguyễn Hải Bằng – Giáo viên trường THPT Bộc Bố cho biết thêm: Khác với mọi năm thì kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có thêm kiến thức của lớp 11 ở tất cả các môn thi. Nhà trường cũng đã lên kế hoạch ôn tập hết sức cụ thể theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT với khối lượng kiến thức dài hơn, dày hơn.

Mỗi đối tượng học sinh nhà trường đều có cách ôn tập riêng.

            Nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức cũng như làm quen với các dạng đề thi, ngay từ đầu học kỳ II, nhà trường đã bố trí những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, bài giảng phải bám sát tình hình thực tế, phù hợp với sức học của học sinh. Ngoài những giờ ôn trên lớp, nhà trường cũng tạo điều kiện cho học sinh tự học tại nhà hoặc học nhóm, hướng dẫn các em cập nhật kiến thức, ôn tập qua internet để thử sức với những đề thi minh họa. Đối với một số môn thi trắc nghiệm, nhà trường đã quan tâm, chú trọng hướng dẫn kỹ năng làm bài hiệu quả với dạng đề thi này để các em thêm phần tự tin hơn. Chú trọng hướng đẫn học sinh cách làm bài trắc nghiệm, tự luận. Trong quá trình ôn tập cho các em làm bài thi thử, có chấm và trả bài để học sinh thấy được hạn chế nhằm rút kinh nghiệm.

            Thầy giáo Lục Văn Trân – Phó hiệu trưởng trường THPT Bộc Bố chia sẻ: Học sinh của trường THPT Bộc Bố so với các trường khác trên địa bàn tỉnh thì có sức học yếu hơn do đặc thù dân tộc thiểu số, yếu tố vùng miền. Do đó nhà trường cũng đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với từng đối tượng, sức học của các em. Tổ chức phân loại học sinh để giảng dạy cho phù hợp đảm bảo các em có được lượng kiến thức tốt nhất. Trú trọng ôn tập cả phần thông hiểu, vận dụng, nhận biết và vận dụng cao....

            Là địa điểm tổ chức kỳ thi, cùng với việc chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất và ôn tập kiến thức cho học sinh. Nhà trường cũng chú trọng việc nâng cao nghiệp vụ công tác thi cho cán bộ giáo viên tham gia công tác thi và phổ biến quy chế thi cho học sinh dự thi. Tập trung chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất an toàn, đúng quy định cho kì thi tốt nghiệp năm 2018. Đặc biệt nhà trường còn chuẩn bị phương án để đảm bảo cho mọi học sinh đều được tham gia kỳ thi như bố trí, hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho học sinh ở xa khi sảy ra thiên tai, mưa, bão trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

            Với những thay đổi trong kỳ thi năm nay, hướng tới sự đơn giản nhưng hiệu quả và thực chất, bằng sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cố gắng nỗ lực trong ôn luyện của thầy và trò nhà trường, hy vọng Pác Nặm sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In