Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm thành lập được 08 trường học Bán trú.

( Cập nhật lúc: 16/03/2020  )

            Đến năm học 2019-2020 này, huyện Pác Nặm đã có 08 trường học hoạt động theo mô hình trường bán trú, ngoài ra còn có 10 trường học khác có học sinh ở bán trú với tổng số trên 2.670 em.

Các trường bán trú góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

            Cụ thể, trong tổng số 08 trường bán trú ở Pác Nặm có 01 trường Tiểu học, 01 trường Tiểu học và THCS và 06 trường THCS. Đối với các trường không phải trường bán trú nhưng có học sinh ở bán trú thì có 08 trường Tiểu học và 02 trường Tiểu học và THCS. Từ khi triển khai mô hình trường học bán trú, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ở trên địa bàn huyện Pác Nặm đã từng bước giảm dần, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. 100% các em được ở trong phòng học mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Các em được ăn, ở với điều kiện cơ sở vật chất được đảm bảo nên các phụ huynh rất yên tâm gửi gắm con em tại trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc ở vùng cao yên tâm học tập.

            Bên cạnh đó, những hoạt động giáo dục đặc thù, giáo dục ngoài giờ chính khóa ở trường bán trú không chỉ góp phần thay đổi những tập tục lạc hậu, lối nghĩ, nếp sống cho học sinh, mà còn giúp gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giao tiếp và nếp sống tự lập cho học sinh. Đây cũng là nền tảng căn bản để các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển một cách ổn định và bền vững./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In