Pác Nặm tập huấn đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác gia đình năm 2017.

( Cập nhật lúc: 06/11/2017  )

Ngày 02 tháng 11, Sở VHTT&DL Bắc Kạn phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Pác Nặm tổ chức mở lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác gia đình trên địa bàn.

Lớp tập huấn công tác gia đình năm 2017.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên Sở Văn hóa thể thao và du lịch trao đổi một số nội dung như: Khái niệm về gia đình; Tìm hiểu một số văn bản về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Hướng dẫn nhân rộng mô hình Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, nhóm phòng chống bạo lực gia đình và đăng ký hoạt động của địa chỉ tin cậy, xây dựng đường dây nóng tại cộng đồng; Phát hiện hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình; Phương pháp mở sổ ghi chép và thu thập dữ liệu, tổng hợp báo cáo số liệu về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình...

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ phụ trách về công tác gia đình trên địa bàn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, cũng như các kỹ năng tư vấn, hòa giải mâu thuẫn, quy trình xử lý các vụ bạo lực gia đình, qua đó góp phần ngăn chặn và giảm số vụ bạo lực gia đình ở địa phương./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )