Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông.

( Cập nhật lúc: 15/05/2020  )

             Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, đúng 6h sáng 15/5 lực lượng CSGT Công an huyện Pác Nặm đã đồng loạt ra quân thực hiện kiểm tra, kiểm soát trên nhiều tuyến đường trong huyện.

Đúng 6h sáng 15/5, Lực lượng CSGT Công an huyện đã ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông.

            Các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua khu vực lực lượng chốt trạm đều được yêu cầu dừng xe để kiểm tra, trong đó tập trung vào kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ như ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, vận tải container....Ngoài kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định thì lực lượng CSGT huyện còn phối hợp với cán bộ y tế huyện kiểm tra nồng độ cồn, ma túy. Lực lượng cũng đã sử dụng các loại camera để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của ngành Công an, Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ. Đối với ống thổi dùng đo nồng độ cồn và test nhanh ma túy sử dụng riêng cho từng người, sau đó sẽ được thu gom, xử lý.

Các phương tiện đều được kiểm tra chặt chẽ.

            Chỉ sau một buổi sáng ra quân tổng kiểm tra, đã có hàng chục trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó chủ yếu vẫn là các lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, không có đầy đủ các loại giấy tờ. Đặc biệt đã có 02 trường hợp bị phát hiện dương tính với các chất ma túy. Các trường hợp này đều đã bị tạm giữ bằng lái, tạm giữ xe và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

            Đây là đợt ra quân quan trọng trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình trật tự ATGT, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4, 01/5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng, chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra sẽ diễn ra cho đến hết ngày 14/6/2020 ./.

 

Một số hình ảnh tổng kiểm soát giao thông:

Nhiều trường hợp đã bị xử lý do vi phạm các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Kiểm tra nông độ cồn đối với các lái xe.

Hướng dẫn sử dụng Test nhanh chất ma túy với người điều khiển phươg tiện.

 


Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In