Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm mở được 05 lớp xóa mù chữ trong năm 2018.

( Cập nhật lúc: 02/10/2018  )

            Trong năm 2018 này, Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm tiếp tục triển khai mở được 05 lớp học xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại 03 xã là Bộc Bố, Nhạn Môn và Cao Tân với tổng số gần 60 học viên.

Một buổi học của các học viên lớp xóa mù chữ.

            Các lớp xóa mù chữ được khai giảng từ tháng 06, đa số học viên là người dân tộc thiểu số sinh sống tại các thôn bản vùng cao, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện học tập. Các học viên được miễn phí hoàn toàn học phí và được trang bị sách, bút để theo học. Sau khi hoàn thành chương trình xóa mù chữ giai đoạn I, học viên sẽ có thể biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp trong cộng đồng. Đồng thời biết vận dụng kiến thức đã học vào trong cuộc sống lao động sản xuất, có khả năng tiếp tục học lên chương trình cao hơn.

            Việc mở các lớp xóa mù chữ cho bà con dân tộc thiểu số là hoạt động thiết thực hướng tới mục tiêu phổ cập giáo dục, cải thiện đời sống cho nhân dân và đồng thời góp phần hoàn thiện tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của huyện Pác Nặm./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In