Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa, lốc

( Cập nhật lúc: 03/06/2021  )

Đêm 01/6, rạng sáng ngày 02/6, trên địa bàn huyện Pác Nặm xảy ra mưa to kèm gió lốc mạnh đã gây thiệt hại về các công trình, nhà ở và hoa màu của Nhân dân. Ban Chỉ huy PCTT -TKCN huyện đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện phương án tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khắc phục nhà cửa sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Lực lượng Quân đội giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai tại xã An Thắng

Theo đó mưa to kèm gió lốc đã làm tốc mái 113 nhà dân, nhà lớp học tại các xã: An Thắng, Xuân La, Bằng Thành, Bộc Bố, Công Bằng, Cổ Linh, Giáo Hiệu; khoảng 80ha diện tích lúa, ngô, hoa màu bị gãy đổ, hư hỏng. Trong đó thiệt hại nhiều nhất là xã An Thắng với 26 nhà dân, 01 lớp học, 0.8 ha cây mỡ bị gãy, đổ.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống các địa phương chỉ đạo công tác khắc phục. Các lực lượng Quân sự, Công an, Đoàn thanh niên cũng đã tập trung nhân lực để giúp người dân khắc phục, sửa chữa nhà ở. Đến chiều 3/6 các xã Công Bằng, Bộc Bố đã sửa chữa xong nhà dân bị hư hỏng. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai ở các nơi khác vẫn đang được chính quyền địa phương và các lực lượng tập trung thực hiện giúp các hộ bị thiệt hại sớm ổn định đời sống và sản xuất./.

Tác giả:  Thu Hường
Nguồn: 
Sign In