Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm giảm được 10 điểm trường lẻ trong 5 năm qua.

( Cập nhật lúc: 16/03/2020  )

            Vài năm trở lại đây, huyện Pác Nặm đã nỗ lực sắp xếp được hàng chục điểm trường lẻ đưa về trường chính. Việc làm này đã được các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ và phấn khởi vì dù con em đi học xa hơn một chút nhưng chất lượng giáo dục được nâng cao rõ rệt.

Chất lượng giáo dục tại các điểm trường lẻ đã được nâng lên rõ rệt.

            Việc tồn tại nhiều điểm trường lẻ ở các thôn, bản trên địa bàn vùng cao của huyện Pác Nặm không những gây lãng phí cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học, nhất là đối với bậc mầm non và tiểu học. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, huyện Pác Nặm đã tập trung thực hiện việc dồn dần các điểm trường lẻ. Nếu như năm học 2014-2015 toàn huyện còn có 176 điểm trường lẻ với 433 lớp học thì đến năm học 2019-2020 này huyện đã giảm được 10 điểm trường lẻ và 24 lớp học.

            Mặc dù các điểm trường lẻ thuận tiện để học sinh đi học gần hơn, tuy nhiên cơ sở vật chất ở các điểm trường lẻ rất hạn chế, đội ngũ giáo viên phải kiêm nhiệm. Một số môn học ở bậc tiểu học như Ngoại ngữ, Âm nhạc, Mỹ thuật, giáo viên phải di chuyển liên tục để đến dạy ở các điểm trường dẫn đến chất lượng không cao. Bên cạnh đó, việc dạy học, ứng dụng phương pháp giảng dạy mới, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tập thể còn hạn chế. Do đó, việc dồn các điểm trường là hết sức cần thiết để thuận lợi cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ, đây là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In