Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có gần 70 mô hình kinh tế hiệu quả cao của Thanh niên.

( Cập nhật lúc: 06/05/2019  )

         Theo số liệu thống kê của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Pác Nặm thì hiện nay trên địa bàn huyện có gần 70 mô hình kinh tế do Đoàn viên - Thanh niên làm chủ có thu nhập từ 40 triệu đồng trở lên mỗi năm.

Các mô hình kinh tế của Thanh niên chủ yếu là mô hình VACR.

         Trong những năm qua, cùng với sự định hướng đồng hành của tổ chức Đoàn và Hội LHTN các cấp, phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng có sức lan tỏa rộng khắp trong thanh niên huyện Pác Nặm. Nhiều mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ thể hiện được sức trẻ, bản lĩnh và ý chí vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Các mô hình kinh tế này chủ yếu là mô hình kinh tế tổng hợp VACR, mô hình trồng trọt và chăn nuôi, ngoài ra còn có một số mô hình kinh doanh và sửa chữa.

Xứng đáng là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi phong trào thi đua.

          Để khai thác, phát huy tiềm năng, thực hiện tốt phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Huyện đoàn Pác Nặm, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia các đề án và các mô hình phát triển kinh tế. Tích cực triển khai công tác hỗ trợ dạy nghề, tư vấn nghề, tập huấn khởi nghiệp cho ĐVTN. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện triển khai cho thanh niên vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh với tổng dư nợ gần 60 tỷ đồng. Góp phần mở rộng và phát triển kinh tế hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm ĐVTN. Xứng đáng là lực lượng xung kích đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In