Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 83 điểm trường Mầm non tổ chức ăn bữa trưa tại lớp.

( Cập nhật lúc: 29/03/2017  )

             Hiện nay trong tổng số 87 điểm trường Mầm non bao gồm cả điểm trường chính và điểm trường lẻ trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 83 điểm trường tổ chức được bữa ăn trưa tại lớp cho trẻ.

Nhiều điểm trường vùng cao đã tổ chức được bữa ăn trưa tại lớp cho trẻ.

            Tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng điểm trường mà các trường Mầm non ở Pác Nặm tổ chức ăn bữa trưa tại lớp cho trẻ theo các hình thức khác nhau. Đối với những điểm trường ở gần trung tâm xã, thuận tiện đường giao thông thì nhà trường sẽ nấu ăn tại bếp ăn của điểm trường chính rồi cắt cử giáo viên hoặc phụ huynh đến nhận phần cơm. Một số điểm trường có điều kiện thì phối hợp với phụ huynh học sinh luân phiên nấu bưa trưa tại chỗ, còn một số điểm trường giáo viên sẽ mua đồ ăn sẵn mang đến lớp cho trẻ như Sôi, Bánh trưng, Bánh giò...

            Bên cạnh đó, cũng còn một số ít điểm trường do chưa đảm bảo cơ sở vật chất hoặc thiếu giáo viên thì các em học sinh phải tự mang cơm đến lớp, nhà trường chỉ có thể hỗ trợ mua cặp lồng và cho giáo viên giúp trẻ ăn. Hiện huyện Pác Nặm đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng kiên cố các điểm trường lẻ, nhất là các điểm trường ở những thôn, bản vùng cao vùng dân tộc thiểu số, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 100% các điểm trường Mầm non có bếp ăn tại chỗ, giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện và từng bước nâng cao chất lượng nền giáo dục của địa phương ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In