Pác Nặm có 282 hộ cần được cứu đói giáp hạt năm 2020.

( Cập nhật lúc: 14/05/2020  )

Theo số liệu thống kê, rà soát của cơ quan chức năng thì năm 2020 này trên địa bàn huyện Pác Nặm có 282 hộ dân cần được cứu đói giáp hạt với tổng số 1.163 nhân khẩu.

Nguồn Gạo cứu đói là "Chiếc phao cứu sinh" cho các hộ nghèo ở Pác Nặm.

Hiện nay Phòng LĐTB&XH huyện đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát lại một lần nữa số lượng danh sách các hộ cần cứu đói giáp hạt, đảm bảo chính xác nhất. Đồng thời đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách cứu đói theo đúng trình tự thủ tục quy định. Song song với đó, huyện cũng đang liên hệ với các doanh nghiệp cung ứng gạo chuẩn bị đầy đủ số gạo cứu đói với định mức 15kg/1 nhân khẩu. Ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, huyện sẽ tiến hành mua gạo để kịp thời cấp phát cho người dân.

Vào mùa giáp hạt, nguồn gạo cứu đói được ví như chiếc phao cứu sinh giúp cho các hộ nghèo vùng cao của huyện Pác Nặm vơi bớt đi những lần đứt bữa. Những hạt gạo cứu đói được cấp phát kịp thời đến tận tay các hộ nghèo thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Đảng, Nhà nước, tạo nguồn động viên để họ vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)