Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 28 học sinh bỏ học trong học kỳ I năm học 2018-2019.

( Cập nhật lúc: 29/01/2019  )

            Trong học kỳ I năm học 2018-2019 này, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 28 em học sinh bỏ học, trong đó có 01 em thuộc bậc Tiểu học và 27 em thuộc bậc THCS, tăng 02 trường hợp so với cùng kỳ năm học trước.

Nâng cao chất lượng giáo dục sẽ giúp giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

            Theo báo cáo tìm hiểu của các trường học và UBND các xã ở Pác Nặm thì nguyên nhân chủ yếu của các trường hợp học sinh bỏ học từ đầu năm học đến nay là điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa nên ít có thời gian quan tâm, chăm lo việc học tập; Nhiều học sinh có học lực yếu không theo kịp chương trình, một số em lớn tuổi, lười học hoặc bị gia đình bắt ép ở nhà phụ giúp việc đồng áng. Đặc biệt, trong số 28 em học sinh bỏ học có tới 05 trường hợp tảo hôn. Ngoài ra sự phối hợp giữa một số nhà trường và phía gia đình chưa chặt chẽ, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn quan niệm việc giáo dục là trách nhiệm riêng của các trường học....

             Trước thực trạng đó, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo ngành Giáo dục cần thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, bám sát đối tượng học sinh, tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh, làm tốt công tác tổ chức bán trú cho học sinh tại các trường có học sinh bán trú. Song song với đó, các đơn vị trường học cần có giải pháp vận động phù hợp với từng nhóm để tìm ra nguyên nhân bỏ học. Phối hợp với chính quyền các cấp, phụ huynh hỗ trợ đối với học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In