Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có 06 con trâu, bò bị chết kể từ đầu mùa rét.

( Cập nhật lúc: 21/01/2019  )

            Theo số liệu thống kê của ngành chức năng huyện Pác Nặm, từ đầu mùa rét đến nay trên địa bàn huyện đã có 06 con trâu bò bị chết do ảnh hưởng của tình hình thời tiết khắc nghiệt.

Công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc được tăng cường.

            06 con gia súc bị chết rét nằm ở hai xã là Công Bằng và Nghiên Loan, trong đó bao gồm 2 con bò, 2 con trâu và 2 con nghé. Đây đều là những con gia súc già yếu hoặc mới sinh có sức đề kháng kém và tập trung ở các địa bàn thôn bản vùng cao nơi có nhiệt độ thường xuống thấp hơn so với mức nhiệt độ bình quân chung.

            Hiện nay tình hình thời tiết trên địa bàn huyện Pác Nặm vẫn đang diễn biến khá phức tạp, rét đạm rét hại vẫn còn kéo dài. Do đó, huyện đang tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng và UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát và đôn đốc các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi, nhất là việc che chắn chuồng trại, dự trữ nguồn thức ăn và bổ sung nguồn thức ăn tinh cho trâu bò. Kiên quyết nghiêm cấm việc thả rông gia súc khi nhiệt độ xuống thấp, nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In