Pác Nặm có 02 hộ được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định số 22/QĐ-TTg.

( Cập nhật lúc: 01/08/2019  )

Năm 2019 này huyện Pác Nặm được UBND tỉnh cấp 40 triệu đồng để thực hiện hỗ trợ 02 hộ gia đình người có công với Cách mạng làm nhà ở theo Quyết định số 22/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Có 02 hộ gia đình có công với Cách mạng được hỗ trợ làm nhà theo QĐ số 22.

Hiện nay huyện Pác Nặm đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp rà soát những đối tượng gia đình có công còn gặp khó khăn về nhà ở để triển khai thực hiện hỗ trợ, đảm bảo chính xác và hiệu quả nhất. Huyện cũng sẽ vận động thêm các nguồn lực từ cộng đồng, quỹ vì người nghèo...để giúp các hộ gia đình xây dựng được nhà mới một cách tốt nhất.

Sau khi được hỗ trợ, các hộ phải xây dựng được nhà ở mới hoặc sửa chữa, nâng cấp nhà ở đã có, đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2, riêng đối với những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở có diện tích sử dụng nhỏ hơn nhưng không thấp hơn 24m2; đảm bảo “3 cứng” là nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng./.