Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm chủ động ươm cây giống cho vụ trồng rừng 2018.

( Cập nhật lúc: 08/12/2017  )

          Thời điểm này cùng với công tác vận động người dân đăng ký trồng rừng năm 2018 và thiết kế các diện tích đã được đăng ký thì Ban quản lý dự án 147 huyện Pác Nặm cũng đang khẩn trương chỉ đạo vườn ươm tiến hành các bước gieo ươm cây giống đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Khẩn trương thực hiện gieo ươm cây giống cho vụ trồng rừng 2018.

        Theo kế hoạch, trong niên vụ trồng rừng 2018, huyện Pác Nặm được tỉnh giao chỉ tiêu trồng mới 370ha, và huyện phấn đấu trồng mới 400ha. Trong đó, trồng rừng sản xuất tập trung là 230ha, trồng sau khai thác 120ha và rừng phân tán là 50ha. Để đảm bảo việc trồng rừng được triển khai theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt nhất thì hầu hết số cây giống sẽ được gieo ươm ngay tại địa phương với số lượng khoảng 1 triệu cây. Cho đến thời điểm nay, vườn ươm của huyện đã tiến hành đóng bầu được hơn một nửa số lượng cây giống và bắt đầu tiến hành tra hạt. Các loại giống cây được gieo ươm vẫn chủ yếu là Mỡ, xoan, lát và keo, số cây giống này sẽ cơ bản đáp ứng được đầy đủ nhu cầu trồng rừng của người dân địa phương.

        Ban QLDA 147 huyện sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng cây giống đạt kết quả tốt nhất, tránh được tình trạng phải cấp bù, cấp lại như vụ trồng rừng vừa qua./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In