Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm chủ động các biện pháp phòng chống dịch covid – 19

( Cập nhật lúc: 06/05/2021  )

Những ngày gần đây, tình hình dịch covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại nhiều địa phương, đặc biệt đã xuất hiện các biến chủng vi rút mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên. Cùng với các địa phương khác, huyện Pác Nặm cũng đã khẩn trương chủ động triển khai công tác phòng chống dịch, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch xảy ra.

Người dân chủ động khai báo y tế tại Trạm y tế xã Bộc Bố

Qua điều tra, giám sát, tính từ ngày 24/4 đến 06/5/2021, trên địa bàn huyện có tổng số 314 người dân đi từ nước ngoài, từ vùng có dịch trong nước trở về địa phương đã khai báo. Trong đó có 09 người đi và trở về từSaPa- Lào Cai; số tiếp xúc tại Bệnh viện Nhiệt đới TW (cơ sở Kim Chung) 02 người; số người đi khám tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều Hà Nội) 04 người.

Để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh, huyện đã kích hoạt các khu cách ly, với 20 giường bệnh và đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư, đồng thời rà soát để lắp camera giám sát theo quy định. Các đội cơ động phòng chống dịch Trung tâm Y tế được kiện toàn và sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra./.

Tác giả:  Thu Hường
Nguồn: 
Sign In