Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Nhìn lại kết quả hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017 ở Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 31/03/2017  )

            Với khẩu hiệu " Tuổi trẻ Pác Nặm chung tay xây dựng Nông thôn mới ", các hoạt động tháng Thanh niên năm 2017 trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tạo được không khí thi đua sôi nổi từ các cơ sở đoàn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng thanh niên, góp phần tham gia xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn, tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

           Các hoạt động Tháng thanh niên năm 2017 đã được huyện đoàn Pác Nặm chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức một cách đồng loạt, xây dựng chỉ tiêu kế hoạch hết sức cụ thể, tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn chú trọng công tác giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phong trào học sinh, sinh viên; củng cố và bồi đắp niềm tin của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đảng, với chế độ....

Các hoạt động tình nguyên được triển khai sâu rộng trong tháng Thanh niên

         Các hoạt động trong tháng Thanh niên đã giúp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giữ gìn môi trường, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 theo hướng đa dạng về nội dung hoạt động, phong phú về hình thức thực hiện, tập hợp được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Hoạt động của Tháng Thanh niên được tổ chức từ cơ sở để qua đó mỗi đoàn viên, thanh niên phải trở thành một chiến sỹ tình nguyện, mỗi chi đoàn là một địa chỉ tình nguyện.

         Anh Hoàng Văn Quang - Ủy viên BTV Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Pác Nặm cho biết: Ngay từ đầu tháng BTV huyện đoàn đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017 và ban hành kế hoạch tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên. Bên cạnh đó, BTV huyện đoàn cũng phối hợp chặt ché với các cấp ủy đảng ở cơ sở chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên thanh niên ở các địa phương tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên.

Các cơ sở Đoàn triển khai nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

          Trong tháng Thanh niên năm nay, các cơ sở đoàn đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống với 77 buổi tuyên truyền, thu hút trên 1.700 lượt ĐVTN tham gia. Xây dựng được 18 công trình cấp cơ sở với trị giá gần 90 triệu đồng, 150 phần việc thanh niên thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Tổ chức ra quân giúp gia đình chính sách, gia đình tân binh gieo cây lúa xuân được trên 10.000m2, đổ bê tông 730m đường giao thông nông thôn, tu sửa  6,2km đường liên thôn, nạo vét trên 7,5km kênh mương nội đồng.....Từ những công trình, phần việc này đã cho thấy được vai trò, vị trí của tổ chức đoàn, tạo được niềm tin với cấp ủy đảng, chính quyền và quần chúng nhân dân.

          Anh Hoàng Văn Quang - Ủy viên BTV Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Pác Nặm cho biết thêm: Các hoạt động Tháng Thanh niên đã tạo ra được nhận thức sâu sắc cho đoàn viên thanh niên về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tổ chức đoàn. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thanh thiếu nhi trên đị bàn huyện.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động TDTT.

           Mặc dù vậy, với đặc thù là huyện vùng cao, đời sống của đại bộ phận thanh niên còn nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc tổ chức các hoạt động tình nguyện ở cơ sở. Nhất là đối với các chi đoàn nông thôn thì việc huy động, tập hợp thanh niên ở thời điểm mùa vụ như tháng 3 càng khó khăn hơn.

           Anh Ma Văn Toản – Bí thư đoàn xã Xuân La chia sẻ: Đối với các thôn vùng cao thì gặp khó khăn về các địa điểm để xây dựng công trình, do dân cư không tập trung nên ảnh hưởng lớn đến quá trình triển khai. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thanh niên nông thôn, vùng cao chủ yếu là con em thuộc các hộ gia đình nghèo, điều kiện kinh tế còn hạn chế nên vấn đề đóng góp tiền để xây dựng các công trình thanh niên là hầu như không có, chủ yếu các đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp bằng ngày công lao động.

Màu áo xanh tình nguyện có mặt ở mọi nơi.

            Với những kết quả đã thu được, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể nhân dân, sự năng động và quyết tâm cao của các tổ chức cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Tin tưởng rằng không chỉ trong tháng thanh niên mà trong thời gian tới các hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên ở Pác Nặm sẽ thu được kết quả tốt có sức lan tỏa sâu rộng và tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In