Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Người dân Pác Nặm tập trung trồng rừng năm 2020.

( Cập nhật lúc: 13/05/2020  )

             Năm 2020 này, huyện Pác Nặm có kế hoạch trồng mới 320 ha rừng, trong đó trồng rừng sau khai thác 250 ha, còn lại là trồng cây phân tán. Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện đang tập trung nguồn nhân lực để triển khai trồng rừng.

Nguồn cây giống được kiểm tra chất lượng thường xuyên.

            Những ngày vừa qua, tại vườn ươm Lâm nghiệp của huyện ở thôn Nà Phẩn, xã Bộc Bố, số lượng người dân đến mua cây giống cho vụ trồng rừng năm 2020 khá nhiều. Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Chàn Pèo - ở thôn Khuổi Khí, xã Bằng Thành cho biết: Để kịp thời vụ trồng rừng, anh đã nhờ thêm một số anh em họ hàng xuống vườn ươm để mua và trở cây keo giống về trồng. cả thôn của anh năm nay có trên 30 hộ đăng ký trồng rừng mới sau khai thác, trong đó riêng gia đình anh sẽ trồng hơn 1ha.

            Năm 2020 này, huyện  Pác Nặm có kế hoạch trồng 320 ha rừng, trong đó 70 ha trồng cây phân tán được ngân sách huyện hỗ trợ và 250 ha trồng lại rừng sau khai thác do người dân tự đầu tư vốn. Đến thời điểm này, người dân toàn huyện đã đăng ký trồng rừng phân tán được 143 ha, chuẩn bị hiện trường trồng rừng sau khai thác đạt 100% kế hoạch. Hiện nay, huyện Pác Nặm đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thẩm định nguồn cây giống  theo quy định. Riêng đối với 250ha trồng rừng sau khai thác người dân đã triển khai trồng được khoảng 70% diện tích. Bà con chủ yếu trồng rừng kết hợp với trồng xen canh một số cây trồng khác như ngô, sắn, đỗ….

Đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời cho bà con nông dân trồng rừng.

            Ông Nguyễn Văn Chức - Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện cho biết: Thời gian vừa qua, một số diện tích cây giống tại vườn ươm đã bị chết do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh hại. Do đó, để đảm bảo có đủ nguồn cây giống phục vụ trồng rừng thì ngành chức năng huyện Pác Nặm đã chủ động liên hệ với các vườn ươm trong và ngoài tỉnh để cung ứng cho bà con nhân dân. Việc kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn cây giống cũng đã và đang được huyện đặc biệt trú trọng thực hiện, nhằm đảm bảo khung thời vụ cũng như tỷ lệ cây sống sau khi trồng đạt cao nhất.

            Với việc người dân chủ động trong công tác trồng rừng sớm trên địa bàn huyện Pác Nặm là tính hiệu vui trong phong trào phát triển kinh tế rừng ở huyện vùng cao này. Tuy nhiên, người dân cũng cần chú ý đảm bảo kỹ thuật trồng theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In