Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ngành Giáo dục tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch do virut Corona gây ra.

( Cập nhật lúc: 06/02/2020  )

            Trước những diễn biến khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra, hiện nay cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp và cơ quan chức năng, Ngành giáo dục huyện Pác Nặm cũng đang tập trung tuyên truyền và triển khai các giải pháp phòng, chống đối với loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Các trường học tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

            Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Corona, những ngày qua, trường Tiểu học và THCS xã An Thắng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và các em học sinh về tình hình nguy hại, nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona như: Hạn chế đến những nơi tụ tập đông người, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để phòng bệnh.... Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã huy động cán bộ giáo viên vệ sinh, thu gom rác, đặc biệt là vệ sinh các phòng lớp học và phòng ở học sinh bán trú. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học.

            Còn tại trường Tiểu học Nghiên Loan I, ngay sau khi có văn bản của cấp trên về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra, nhà trường đã tiến hành cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 03 tháng 2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường cũng đã huy động toàn bộ cán bộ giáo viên tổ chức lao động vệ sinh khuôn viên, các phòng học và phòng làm việc, phân công cán bộ giáo viên trực tại trường học và các điểm trường để cùng phối hợp với chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch.

            Thầy giáo Mã Văn Huân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghiện Loan I chia sẻ: Nhà trường đã quán triệt tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên là mỗi cá nhân phải là một tuyên truyền viên tích cực nhất để thực hiện việc tuyên truyền phòng chống dịch tới các bậc phụ huynh và học sinh cũng như bà con nhân dân trên địa bàn. Ban giám hiệu cũng chỉ đạo việc vệ sinh nhà trường phải được thực hiện hết sức cẩn thận, kỹ càng, đảm bảo khi học sinh trở lại lớp sẽ có được một môi trường sạch sẽ và an toàn nhất.

Môi trường phải được xử lý sạch sẽ trước khi học sinh trở lại trường học.

            Dịch bệnh Corona là loại dịch bệnh nguy hiểm, rất dễ lây truyền trong cộng đồng, trước tình hình như vậy, ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Ngành Giáo dục huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày mùng 03 đến hết ngày mùng 9 tháng 2, triệu tập hiệu trưởng các trường học để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của các cấp chính quyền. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh nhận thức đầy đủ về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virútCoronagây ra. Đồng thời chỉ đạo các trường đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp và tiến hành phun, tiêu độc khử trùng khuôn viên trường lớp học đảm bảo trước khi các em học sinh trở lại trường. Hiện nay ngành Giáo dục huyện đang nghiêm túc thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của UBND huyện triển khai về phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virút Corona gây ra.

            Ông Hoàng Văn Duy - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm cho biết thêm: Ngành Giáo dục đã xây dựng kế hoạch của Ngành về công tác phòng, chống dịch, đồng thời ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thành phần gồm lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, cán bộ, chuyên viên của Phòng và Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn. Bênh cạnh đó Ngành Giáo dục cũng đã khẩn trương triển khai phun tiêu độc, khử trùng các cơ sở giáo dục để đảm bảo trước khi học sinh trở lại trường thì tất cả các đơn vị Trường học sẽ được phun tiêu độc khử trùng toàn bộ.

            Với sự vào cuộc quyết liệt của Ngành giáo dục huyện trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona sẽ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch, qua đó đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho người dân trên địa bàn./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In