Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Kiểm tra điểm nguy cơ sạt lở cao tại thôn Cốc Nghè xã Cổ Linh.

( Cập nhật lúc: 06/07/2017  )

        Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Pác Nặm vừa tiến hành kiểm tra thực tế tại một trong những điểm có nguy cơ sạt lở cao của huyện là thôn Cốc Nghè thuộc xã Cổ Linh.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra tại thôn Cốc Nghè xã Cổ Linh.

         Hiện thôn Cốc Nghè có 27 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao, trong đó có 07 hộ đã có hiện tượng nền nhà đã bị nứt, sụt lún rất nguy hiểm. Mặc dù chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động các hộ di dời ở đến nơi an toàn và đợi khi có dự án tái định cư các hộ sẽ chuyển đến khu tái định cư để sinh sống. Tuy nhiên đến thời điểm này mới chỉ có 03 hộ có chỗ an toàn để di dời, các hộ còn lại do không tự tìm được mặt bằng nên vẫn phải sinh sống trong khu vực nguy hiểm.

         Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân, huyện Pác Nặm đang chỉ đạo xã Cổ Linh tập trung rà soát, hỗ trợ tìm vị trí mặt bằng đối với các hộ dân chưa có quỹ đất để bố trí di dời tạm, xây dựng phương án tạm thời di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi gặp thời tiết mưa bão. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tập trung tuyên truyền vận động các hộ dân nằm trong diện di dời nắm được những chính sách hỗ trợ của nhà nước, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khu tái định cư, để người dân sớm được ổn định cuộc sống./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In