Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Kiểm lâm Pác Nặm bắt giữ 02 vụ vận chuyển gỗ Nghiễn trái phép.

( Cập nhật lúc: 20/11/2017  )

            Lực lượng kiểm lâm huyện Pác Nặm vừa phát hiện và bắt giữ 02 vụ vận chuyển gỗ Nghiến trái phép, tịch thu 01 chiếc xe máy và gần 0,5m3 gỗ.

Tang vật bị lực lượng Kiểm lâm phát hiện và tịch thu.

            Cụ thể, vào tối ngày 11/11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân lực lượng Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã tiến hành chốt chặn, kiểm tra và phát hiện 01 đối tượng đi xe gắn máy vận chuyển trái phép 07 cục gỗ Nghiến dạng thớt đang lưu thông trên tuyến đường liên xã Cổ Linh - Bộc Bố. Khi phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng trời tối đối tượng đã vứt lại toàn bộ tang vật để bỏ chạy khỏi hiện trường, qua kiểm tra, 07 cục thớt Nghiến có khối lượng trên 0,06m3.

            Trước đó, cũng thông qua tin báo của người dân, tại khu vực giáp ranh giữa xã Nhạn Môn với tỉnh Cao Bằng lực lượng kiểm lâm huyện Pác Nặm đã phát hiện các đối tượng lâm tặc đang vận chuyển đưa đi tiêu thụ 01 hộp gỗ Nghiến xẻ dạng sập có chiều dài 3,2m, đường kính 12cm, khối lượng trên 0,4m3. Toàn bộ các tang vật của cả 02 vụ việc trên đều đã được lập biên bản và tịch thu để xử lý theo quy định của Pháp luật.

             Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, lực lượng kiểm lâm huyện Pác Nặm đã kịp thời phát hiện và xử lý được nhiều vụ vi phạm Luật quản lý bảo vệ và phát triển rừng xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In