Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

( Cập nhật lúc: 21/02/2019  )

          Sáng Ngày 20 tháng 2, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Pác Nặm đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tới dự và tiễn các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc có các đồng chí: Đại tá Dương Văn Tính- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lã Văn Hào- Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng đại diện một số sở ngành, đơn vị nhận quân và cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Pác Nặm.

Đồng chí Bí thư huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống tại buổi lễ.

           Năm 2019, huyện Pác Nặm có 67 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 63 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 04 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự được giao cho 02 đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu 07 thanh niên và Sư đoàn 346 quân khu I 63 thanh niên. Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, huyện Pác Nặm có 04 tân binh làm đơn tình nguyện. Chất lượng tân binh được đánh giá khá đồng đều, 100% tân binh đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khỏe, trình độ văn hóa và đều là đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các tân binh.

           Huyện Pác Nặm cũng đã phối hợp tổ chức cho các tân binh học lớp nhận thức về đảng để khi tham gia quân ngũ sẽ có điều kiện rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Nhiều xã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác tuyên truyền vận động được thực hiện tốt nên thanh niên trong huyện đã an tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

           Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Vi Duy Tuyến- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chúc các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc luôn mạnh khỏe, phát huy tốt truyền thống yêu nước của huyện nhà, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt quy định đơn vị, không sợ khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In