Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tổ chức hội nghị gặp mặt, cung cấp thông tin, tặng quà người có uy tín năm 2019.

( Cập nhật lúc: 28/01/2019  )

            Ngày 25/1, huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị gặp mặt, cung cấp thông tin và tặng quà người có uy tín năm 2019, cho 118 đại biểu là những người có uy tín của 118 thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn toàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Sỹ Thơ - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; Cùng các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND huyện.

Các đại biểu người có uy tín thảo luận tại hội nghị.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện và Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 của địa phương; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua, cũng như một số chính sách dân tộc, chính sách người có uy tín. Tuyên truyền về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giải pháp hạn chế tình trạng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Tuyên truyền một số nội dung cơ bản về công tác vận động quần chúng trong đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác phát huy vai trò tích cực của người có uy tín ở cộng đồng trong một số các lĩnh vực như: Xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nông thôn mới...

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

            Đây là hội nghị hết sức quan trọng được huyện Pác Nặm tổ chức thường niên nhằm kịp thời trang bị kiến thức và những thông tin cần thiết về chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Giúp cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện thực hiện tốt vai trò tuyên truyền vận động trong cộng đồng dân cư, xây dựng khu dân cư văn hóa và thực hiện tốt phong trào Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

           Nhân dịp này, đã có 02 cá nhân người có uy tín được UBND tỉnh tặng Bằng Khen và 21 cá nhân người có uy tín được UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2018. Huyện Pác Nặm cũng đã trao tặng 118 xuất quà cho người có uy tín nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In