Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm thiệt hại trên 3,6 tỷ đồng do mưa bão trong năm 2017.

( Cập nhật lúc: 08/01/2018  )

            Theo thống kê của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai – TKCN huyện Pác Nặm thì trong năm 2017 vừa qua do ảnh hưởng của các cơn bão, trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo gió lốc kéo dài gây thiệt hại trên 3,6 tỷ đồng.

Mưa bão gây thiệt hại về nhà cửa của người dân Nghiên Loan.

            Cụ thể, thiệt hại lớn nhất ở Pác Nặm xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 với liên tục các trận mưa lớn kéo dài đã gây ảnh hưởng đến 74 hộ gia đình; 05 phòng học; vùi lấp 13ha lúa, 9,1ha ngô; làm sạt lở, hư hỏng một số công trình thủy lợi, công trình giao thông…

           Ngay sau khi xảy ra các trận mưa bão, huyện Pác Nặm đã khẩn trương huy động tất cả các lực lượng vào cuộc để khắc phục hậu quả. Tập trung hỗ trợ nhân dân sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình có nhà cửa bị hư hại, hộ nghèo, gia đình chính sách; khắc phục sửa chữa các công trình hạ tầng bị hư hỏng nghiêm trọng, thông các tuyến đường giao thông, bảo đảm đi lại an toàn. Đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ lượng mưa, mực nước các sông suối, thực hiện tốt việc thông báo và di dời người dân và tài sản tới nơi an toàn, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In