Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm tăng cường đảm bảo ATGT dịp cuối năm.

( Cập nhật lúc: 27/12/2018  )

            Vào thời gian cuối năm này, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó có việc tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT với người dân luôn được các lực lượng chức năng của huyện Pác Nặm chú trọng triển khai thực hiện, nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản do các vụ tai nạn giao thông gây ra.

Lực lượng CSGT huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát.

            Một trong những giải pháp quan trọng được Ban ATGT huyện Pác Nặm tập trung chỉ đạo thực hiện đó là tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ tới đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATGT. Xây dựng văn bản chỉ đạo Ban ATGT các xã, các tổ chức Hội, Đoàn thể tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và giải quyết các vấn đề liên quan đến ATGT bằng nhiều hình thức như: Lực lượng CSGT phối hợp với UBND các xã phổ biến Luật Giao thông đường bộ trên hệ thống loa truyền thanh bằng nhiều thứ tiếng dân tộc. Tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, tăng ca, thời gian có mặt trên đường vào lúc cao điểm và ban đêm. Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, quá nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm. Tăng cường kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trên đường....

            Đại úy Phạm Lê Huỳnh - Phó đội trưởng Đội CSGT,TTCĐ Công an huyện Pác Nặm cho biết: Song song với các hoạt động trên, lực lượng CSGT huyện cũng đã phối hợp với các trường học và UBND các xã trên địa bàn tổ chức cho phụ huynh, học sinh và các hộ dân kinh doanh dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Đồng thời, tuyên truyền cho các chủ cơ sở kinh doanh có sử dụng phương tiện vận chuyển hàng hóa ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông với các nội dung: không sử dụng phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật tham gia giao thông để vận chuyển hàng hóa. Cùng với đó là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện không chấp hành và vi phạm trật tự an toàn giao thông.         

Kiểm tra nông độ cồn đối với những người điều khiển phương tiện.

            Từ đầu năm 2018 đến nay, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng huyện Pác Nặm đã phát hiện 432 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT, tạm giữ 03 xe ô tô, 09 giấy phép lái xe ô tô, 189 xe mô tô, xe gắn máy và 188 giấy phép lái xe, đăng ký xe mô tô. Ra quyết định xử phạt 421 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 260 triệu đồng. Đặc biệt, các vi phạm trật tự ATGT liên quan đến trẻ em chiếm tới 12% số vụ, tình trạng sử dụng rượu bia quá nồng độ quy định khi điều khiển phương tiện và chống người thi hành công vụ cũng có chiều hướng tăng, gây tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả 3 tiêu chí là số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương trên địa bàn huyện Pác Nặm đều chưa để xảy ra.

              Và với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bằng nhiều giải pháp hữu hiệu thì tin chắc rằng công tác đảm bảo trật tự ATGT ở huyện vùng cao Pác Nặm sẽ được giữ vững, giúp người dân yên tâm mỗi khi tham gia giao thông, hướng tới đón một cái tết cổ truyền vui vẻ, an toàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In