Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm nỗ lực đảm bảo An ninh trật tự dịp tết Nguyên đán.

( Cập nhật lúc: 08/01/2020  )

            Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thời điểm này lực lượng Công an huyện Pác Nặm và chính quyền các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm giúp người dân đón tết một cách an toàn, lành mạnh.

Lực lượng Công an huyện tăng cường kiểm tra thăm nắm địa bàn cơ sở.

            Để đảm bảo An ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán sắp tới, Công an huyện Pác Nặm đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung lực lượng truy quét các hành vi đánh bạc, tàng trữ và vận chuyển pháo, vật liệu nổ, chất ma túy. Tính tới thời điểm này đã có nhiều đối tượng phạm tội bị tạm giữ và xử lý. Cùng với đó lực lượng Công an huyện Pác Nặm đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã xây dựng kế hoạch tuần tra vũ trang, chủ động phát hiện trấn áp các loại tội phạm tại những địa bàn trọng điểm, phức tạp, như các khu vực tập trung đông dân cư.

            Theo Thượng tá Lương Văn Sự - Phó trưởng Công an huyện Pác Nặm thì: Hiện nay Công an huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai các lực lượng xuống cơ sở đảm bảo việc thực thi nhiệm vụ giữ gìn ANCT-TTATXH dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Cụ thể, Công an huyện đã tăng cường hơn các ngày bình thường cho các lực lượng tiaàn tra, kiểm soát ban đêm, thành lập từng tổ xuống từng địa bàn, xác định rõ địa bàn nào trọng điểm, địa bàn nào phức tạp để có phương án hiệu quả nhất...

Đẩy mạnh việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT.

            Cùng với việc mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán, chính quyền các cấp huyện Pác Nặm cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an triển khai nhiều biện pháp triệt để tới các tổ đội, các cơ sở trên địa bàn, trong đó trọng tâm như: Nắm bắt kịp thời các hoạt động phá hoại, kích động, phá rối an ninh trật tự. Tăng cường rà soát triệt để các hành vi buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, kinh doanh trái phép. Bên cạnh đó, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, tăng cường trinh sát phối hợp chặt chẽ với công an các xã, đồng thời tuyên truyền ý thức giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tới từng người dân.      

            Là huyện có địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, nhận thức của một bộ phận nhân dân về các vấn đề xã hội, nhất là việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội còn chưa cao. Chính vì vậy, việc chủ động thực hiện và đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ luôn là vấn đề trọng tâm để cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Pác Nặm quan tâm thực hiện. Đặc biệt trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục được tăng cường, giúp cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất và vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In