Huyện Pác Nặm làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

( Cập nhật lúc: 01/07/2020  )

Thời gian qua, huyện Pác Nặm đã thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em. Đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Pác Nặm triển khai tốt.

Hiện nay số trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện có 10.192 trẻ. Trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 87 trẻ chiếm dưới 1%;  trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ 12 trẻ; trẻ em nhiễm HIV 04 trẻ; trẻ em khuyết tật 68 trẻ; trẻ em thuộc hộ gia đình cận nghèo, hộ nghèo mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị bệnh dài ngày 01 trẻ, trẻ em bị bỏ rơi 01 trẻ; Trẻ em không nơi nương tựa 01 trẻ. Số trẻ hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng là 68 trẻ. Trong đó 11 trẻ mồ côi, 56 trẻ em khuyết tật, 01 trẻ em nhiễm HIV/AIDS; Chăm sóc nuôi dưỡng trong nhà Bảo trợ có 06 trẻ, bao gồm 03 trẻ được nuôi dưỡng tại Trung tâm Phật tích, 03 trẻ tại Trung tâm Bảo trợ NCC&BTXH tỉnh Bắc Kạn.

Trẻ em ở Pác Nặm vẫn còn nhiều thiệt thòi so với các địa phương khác trong tỉnh.

Ngoài ra để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho trẻ em trên địa bàn phát triển toàn diện, huyện Pác Nặm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức xã hội, các nhà hảo quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí khu trung tâm xã và các trường mầm non. Tăng cường thăm hỏi, động viên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả:  Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT)