Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm có 810 hộ dân tham gia chăn nuôi Dê.

( Cập nhật lúc: 05/04/2019  )

         Cùng với phát triển chăn nuôi Trâu, Bò thì trong vài năm trở lại đây nhiều hộ dân ở huyện Pác Nặm đã mạnh dạn đầu tư để phát triển chăn nuôi Dê, góp phần tạo việc làm ổn định và mở ra một hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho người dân địa phương.

Mô hình nuôi Dê nhốt vỗ béo cho thu nhập cao tại huyện Pác Nặm.

         Hiện nay toàn huyện Pác Nặm có 810 hộ dân đang tham gia chăn nuôi Dê với tổng đàn gần 3.600 con, trong đó tập trung nhiều ở một số xã như: Cao Tân; Nghiên Loan và Nhạn Môn. Mặc dù chăn nuôi Dê khá phù hợp với điều kiện của Pác Nặm, chi phí đầu tư không quá cao, nguồn thức ăn dồi dào, trong khi đầu ra cũng khá ổn định. Tuy nhiên việc phát triển loài vật nuôi này ở Pác Nặm vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của địa phương. Trong tổng số 810 hộ chăn nuôi thì mới chỉ có 06 hộ chăn nuôi với quy mô từ 50 đến 100 con, số còn lại đều chỉ chăn nuôi với quy mô dưới 50 con và nhiều nhất là từ 10 đến 20 con.

         Huyện Pác Nặm đang tiếp tục khuyến khích vận động người dân đầu tư vào chăn nuôi Dê, có các chính sách ưu đãi cho người chăn nuôi như tạo điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, mở các lớp tập huấn về cách chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn Dê, hỗ trợ Dê giống cho các hộ nghèo....Đặc biệt là huyện Pác Nặm đang tập trung tuyên truyền người chăn nuôi chuyển dần từ hình thức chăn thả sang chăn nuôi nhốt vỗ béo để nâng cao nguồn thu nhập cho người dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In