Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm có 59,36% Phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội.

( Cập nhật lúc: 20/01/2020  )

            Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn huyện Pác Nặm có 9.465 chị em phụ nữ có độ tuổi từ 18 trở lên, trong đó có 5.618 chị tham gia tổ chức Hội phụ nữ, chiếm tỷ lệ 59,36%.

Tổ chức Hội phụ nữ đã thu hút được đông đảo chị em tham gia sinh hoạt.

            Riêng trong năm 2019 vừa qua, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã tiến hành kết nạp mới được 111 hội viên, giới thiệu được 32 hội viên ưu tú cho tổ chức Đảng, trong đó có 16 chị được kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Toàn huyện có gần 4.600 hộ gia đình có ít nhất một hội viên phụ nữ trở lên, số hội viên nòng cốt của huyện là 1.387 chị.

            Để hoàn thành được các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra thì các cấp Hội phụ nữ ở Pác Nặm đang nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ"...

Nhiều phong trào thi đua của Hội được triển khai hiệu quả.

            Đây cũng sẽ là tiền đề quan trọng để xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Phát huy nội lực, tiềm năng, sức sáng tạo, vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực đời sống xã hội, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In