Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm có 11 cơ sở chế biến đồ mộc dân dụng.

( Cập nhật lúc: 26/12/2017  )

            Trong thời gian qua, công tác theo dõi, kiểm tra đối các cơ sở chế biến, nuôi nhốt động vật hoang dã thông thường đã được lực lượng chức năng của huyện Pác Nặm trú trọng thực hiện, đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật.

Lực lượng Kiểm lâm kiểm tra tại các cơ sở chế biến gỗ.

          Theo thông kế, hiện trên địa bàn toàn huyện Pác Nặm có 11 cơ sở chế biến đồ mộc dân dụng, chế biến ván bóc và băm dăm; 05 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã với 30 cá thể động vật, chủ yếu là Nhím. Các cơ sở này hầu hết đều là hộ gia đình và cá nhân. Hạt Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã giao cho từng cán bộ kiểm lâm địa bàn thường xuyên theo dõi, kiểm tra định kỳ theo tháng, quý, năm. Bám sát tình hình khai thác rừng trồng, số lượng lên xuống và đăng ký kinh doanh của các cơ sở chế biến gỗ.

Động vật nuôi nhốt chủ yếu là các cá thể Nhím.

            Bên cạnh công tác kiểm tra, thanh tra đối với hoạt động quản lý cơ sở chế biến gỗ và nuôi nhốt động vật hoang dã thì hạt Kiểm lâm Pác Nặm cũng tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục các văn bản pháp luật về quản lý phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công trong công tác quản lý hoạt động của các cơ sở chế biến gỗ và nuôi nhốt ĐVHD trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In