Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019.

( Cập nhật lúc: 03/10/2019  )

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, huyện Pác Nặm đã phát động tổ chức các hoạt động với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”. Trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

Trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa; quán triệt, triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị; tuyên truyền, hướng dẫn công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tích cực thực hiện các giải pháp chống rác thải nhựa tại nơi làm việc, nơi ở và vận động người thân cùng thực hiện, cụ thể: Hạn chế, tiến tới không sử dụng chai nhựa đựng nước dùng một lần; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như: cốc nhựa, ống hút nhựa, đĩa nhựa, thay thế bằng cốc thủy tinh, sành, sứ; thay thể phông nền biểu ngữ in bạt nhựa bằng việc sử dụng màn hình tivi, màn chiếu, màn hình led, chữ cắt dán bằng giấy tại các hội nghị, hội thảo, sự kiện...

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ chủ động đầu tư xây dựng và vận hành thường xuyên có hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường; tăng cường giám sát các cơ sở phát sinh nguồn thải lớn, cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.

Chiến dịch được phát động và tổ chức trên toàn cầu từ ngày 20 đến ngày 22/ 9./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )