Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội thi nấu ăn nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

( Cập nhật lúc: 02/07/2019  )

            Huyện Pác Nặm vừa tổ chức thành công Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019.

            Tham gia Hội thi có 14 đội gồm: 10 đội của 10 xã; đội Khối Huyện ủy, Khối dân vận; Đội Khối Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan, ban, ngành trực thuộc UBND huyện; Đội các cơ quan trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn và Đội Công an huyện.

Mâm cơm gia đình được các đội trang trí, trình bày sáng tạo, đẹp mắt

            Với chủ đề “Bữa cơm đoàn viên” các gia đình đã chế biến các món ăn truyền thống trong mâm cơm gia đình. Mỗi đội thực hiện 2 phần thi gồm: thi nấu ăn và thi thuyết trình về món ăn. Phần nấu ăn, mỗi đội tham gia thực hiện chế biến và trưng bày một mâm cơm hoàn chỉnh cho 08 người ăn, với chi phí không quá 600.000đ. Trong đó có 4 món ăn chính và các món ăn phụ, đảm bảo cân đối chất dinh dưỡng. Không sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ động, thực vật trong danh sách cấm và các nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với đồ uống, ưu tiên đồ uống được chế biến từ nông sản tại địa phương, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đồng thời mỗi đội dự thi giới thiệu về mâm cơm đội mình không quá 5 phút. Sau 90’ dự thi các đội đã hoàn thành mâm cơm gia đình với các món ăn quen thuộc như: Thịt gà, trứng, cá, đậu, rau, củ, quả,… được trình bày sáng tạo, đẹp mắt, chất lượng món ăn ngon, đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Thuyết trình, giới thiệu về mâm cơm gia đình

            Theo đánh giá của Ban giám khảo thì hội thi năm nay được các đoàn chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều món ăn truyền thống đã được các đội thi chế biến, trình bày sinh động, đẹp mắt nhưng không làm mất đi hương vị truyền thống, đặc biệt mỗi mâm cơm đều gắn với ý nghĩa gia đình.

            Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các đơn vị tham gia, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn kết tình đồng chí, đồng nghiệp; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người dân hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Trao giải cho các đội tham gia tại Hội thi

Trao giải Nhất cho đội Khối UBND huyện

            Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội khối UBND huyện; 02 giải nhì cho đội khối Huyện ủy, Dân vận và đội Công an huyện./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In