Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội LHPN Pác Nặm triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp".

( Cập nhật lúc: 02/10/2018  )

            Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" năm 2018, cho đến thời điểm này Hội LHPN huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ xây dựng được 04 mô hình kinh tế với gần 30 hội viên phụ nữ tham gia.

Nhiều hội viên Phụ nữ ở Pác Nặm được hỗ trợ khởi nghiệp.

            Cụ thể, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã hướng dẫn, giúp thành lập mới 01 tổ hợp tác trồng rau, chăn nuôi lợn, gà thịt tại xã Nghiên Loan; 01 Tổ hợp tác Nông nghiệp tại xã Giáo Hiệu; 01 Tổ hợp tác trồng rau an toàn tại xã Bộc Bố và 01 mô hình trồng cây lá dong tại xã An Thắng. Bên cạnh việc phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ giống cây trồng vật nuôi và tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp của phụ nữ được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi thì từ đầu năm đến nay Hội LHPN huyện Pác Nặm cũng đã vận động được trên 40 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị trên địa bàn để hỗ trợ trực tiếp cho các Tổ hợp tác, mô hình mới thành lập.

            Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" có vai trò hết sức quan trọng, giúp cho hội viên phụ nữ ở Pác Nặm có ý tưởng trong sản xuất, kinh doanh trao đổi, học tập, tìm kiếm kết nối các nguồn lực đầu tư, cơ hội hợp tác để phát triển kinh tế. Đồng thời thúc đẩy phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi trong tổ chức Hội, từ đó khơi dậy niềm đam mê, khát vọng khởi nghiệp của chị em phụ nữ, hỗ trợ thành lập các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trong sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In