Hội LHPN Pác Nặm quản lý trên 3,7 tỷ đồng "Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn".

( Cập nhật lúc: 14/01/2020  )

Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 200 Hội viên phụ nữ được vay vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình từ nguồn "Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn" với tổng dư nợ đạt trên 3,7 tỷ đồng.

Nhiều mô hình kinh tế của Hội viên phụ nữ DTTS cho thu nhập cao được hình thành.

Hiện tại, "Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn" đang được Hội LHPN huyện Pác Nặm triển khai tại 06/10 xã với 16 tổ tiết kiệm và vay vốn, tăng 09 tổ so với thời điểm đầu năm 2019. Nguồn vốn được tập trung giải ngân cho các nhóm hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình như: Chăn nuôi lợn bản địa, chăn nuôi gà thịt, trồng cây ăn quả, sản xuất rau xanh, mở rộng diện tích trồng cây gừng, nghệ....Khi tham gia vào các tổ tiết kiệm và vay vốn của "Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh", hội viên phụ nữ ở Pác Nặm được ưu tiên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và định hướng sử dụng vốn vay nên các thành viên vay vốn ở Pác Nặm đều sử dụng đúng mục đích, phát huy được hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Đến nay nhiều thành viên đã được vay đến vòng 3 của nguồn quỹ, qua đó góp phần thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững./.