Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hoàn thành Giáo dục QP&AN cho học sinh THPT năm học 2019-2020.

( Cập nhật lúc: 05/02/2020  )

            Thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng Giáo dục QP&AN huyện năm 2020, Ban CHQS huyện Pác Nặm vừa phối hợp với trường THPT Bộc Bố tổ chức chương trình giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh cho các em học sinh năm học 2019-2020.

Chương trình giáo dục kiến thức QP&AN cho các em học sinh THPT được tổ chức hàng năm.

            Cụ thể, trong năm học này đã có 535 em học sinh của trường THPT Bộc Bố tham gia các lớp giáo dục kiến thức QP&AN, trong đó khối lớp 10 có 226 em, khối lớp 11 có 165 em và khối lớp 12 có 147 em. Nằm trong khung chương trình, các em học sinh đã được hướng dẫn các nội dung thực hành về kỹ thuật lắp ráp, bắn súng tiểu liên AK, cách di chuyển và các thế đứng bắn, nằm bắn. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho 55 em học sinh khối 12 với kết quả đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

            Bên cạnh đó, các em cũng được giới thiệu, tìm hiểu những kiến thức về công tác quân sự, QPAN. Truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc; truyền thống của lực lượng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân; Luật Nghĩa vụ quân sự; tầm quan trọng của an ninh quốc gia và một số nội dung cơ bản trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In