Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ghi nhận từ Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi" cấp huyện năm học 2019-2020.

( Cập nhật lúc: 12/06/2020  )

            Nhằm đánh giá một phần thực trạng của Đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội để từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi hiện nay. Trong 2 ngày 10 và 11/6, tại Trường PTDT Nội trú huyện, Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Pác Nặm tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020.

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi.

            Tham gia Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi năm học này có 16 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Mặc dù có thể chênh nhau về độ tuổi, có người lần đầu đến với hội thi cũng có người đã từng tham gia cuộc thi nhiều lần nhưng những hồi hộp, nôn nao trước giờ thi vẫn là điều thường thấy. Là những anh chị Tổng phụ trách (TPT) hoạt bát, năng động và luôn đi đầu trong các phong trào, nhưng khi đến với hội thi lần này, hầu hết các giáo viên cảm thấy căng thẳng và có đôi chút áp lực, đây cũng là điều dễ hiểu, bởi mặc dù là hội thi của các hoạt động sôi nổi nhưng đã được Ngành Giáo dục huyện và Huyện đoàn quan tâm chỉ đạo thực hiện hết sức cẩn thận, kỹ càng và trong không khí trang nghiêm. Không đặt nặng thành tích lên hàng đầu, mỗi thí sinh đến với Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi đều nhận thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với bản thân, là sân chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi giữa các tổng phụ trách Đội, từ đó đưa phong trào Đội của trường mình ngày càng tốt hơn.

Phần thi cắm trại nhanh.

            Các thí sinh tham gia cuộc thi trải qua 6 phần thi, bao gồm: Thi Sáng kiến kinh nghiệm, thiết kế mô hình hoạt động Đội; Thi kiểm tra năng lực chuyên môn, thực hành kỹ năng nghiệp vụ; Thi cắm trại nhanh; Dịch Moser; Dịch Semaphore và thi năng khiếu. Các phần thi đều được các thí sinh chuẩn bị khá công phu về nội dung, trang phục và phong cách biểu diễn đã để lại ấn tượng đẹp, góp phần làm cho hội thi thêm sinh động, hấp dẫn.

Phần thi dịch Morse - Semaphore.

            Đây là hội thi quan trọng, được Ngành giáo dục huyện và Huyện đoàn Pác Nặm phối hợp tổ chức thường niên hàng năm nhằm tạo môi trường cho Giáo viên Tổng phụ trách Đội thể hiện tâm huyết, năng lực, chuyên môn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đồng thời phát hiện, biểu dương những cá nhân tiên tiến, điển hình có mô hình sáng tạo, cách làm hay trong công tác Đội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, của ngành Giáo dục huyện trong việc phát triển toàn diện phẩm chất năng lực của đội ngũ giáo viên theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một tiết mục của phần thi năng khiếu.

            Kết thúc Hội thi, đã có 04 thí sinh được xếp loại xuất sắc và 12 thí sinh xếp loại giỏi, BTC cũng đã trao 06 giải phụ cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất của từng phần thi. Hội Khuyến học huyện hỗ trợ mỗi thí sinh tham gia hội thi 100.000đ. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 03 xuất học bổng Đôrêmon của Hội đồng Đội Trung ương và 05 xuất quà của huyện cho các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội.

Trao học bổng Đôremon của Hội đồng Đội TW và của huyện cho các em có thành tích xuất sắc.

            Khép lại hội thi với nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đẹp. Những tình bạn mới lại đâm chồi, nảy nở giữa các đơn vị, cơ sở giáo dục và tình yêu, sự gắn kết của các giáo viên TPT Đội với chuyên môn, nghiệp vụ sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trên địa bàn huyện Pác Nặm thời gian tới. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ... GV-TPT Đội xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên TPT đội giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020./.

Một số hình ảnh của Hội thi:


 


Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In