Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ghi nhận từ các hoạt động của Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 27/06/2020  )

            Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tại các xã Cổ Linh, Bộc Bố và Bằng Thành, huyện Pác Nặm. Đây không chỉ là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mà còn góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS của địa phương.

Giải bóng chuyền giao lưu Thanh niên dân tộc thiểu số.

            Một trong những hoạt động đầu tiên của chương trình là giải bóng chuyền giao lưu Thanh niên Dân tộc thiểu số được tổ chức tại xã Cổ Linh với sự tham gia của 04 đội bóng, gồm: Xã Cổ Linh, Cao Tân, Bộc Bố và Công Bằng. Tham gia thi đấu tại giải là các đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số của các địa phương, qua thực tế giải đấu đã diễn ra hết sức chất lượng với những trận đấu hấp dẫn, nhiều pha bóng hay. Giải đấu cũng đã phát hiện được những VĐV hết sức tiềm năng, hứa hẹn là tương lai của phong trào bóng chuyền các địa phương nói riêng và của huyện Pác Nặm nói chung. Sau một buổi thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, đội bóng chuyền thanh niên DTTS của xã Cổ Linh đã đạt giải nhất, đội xã Công Bằng đạt giải nhì và 02 đội Bộc Bố và Cao Tân đạt giải ba. Không chỉ là một giải đấu đơn thuần, mà qua đây còn cho thấy được sự quan tâm của các cấp ngành từ tỉnh đến huyện trong việc tạo sân chơi lành mạnh, thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên, nhất là thanh niên DTTS tham gia các hoạt động ý nghĩa, từ đó khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích của lực lượng này trong các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Chương trình văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.

            Ngay sau khi tổ chức xong giải bóng chuyền, Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức đêm văn nghệ tuyên truyền mô hình điểm Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số" tại xã Cổ Linh và xã Bằng Thành, thu hút đông đảo bà con nhân dân tới xem và cổ vũ. Tại đêm văn nghệ tuyên truyền, ngoài các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới thì Ban tổ chức cũng trình chiếu các video clip, các phóng sự truyền hình về nguyên nhân, thực trạng và hậu quả của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời cũng tại đêm tuyên truyền, BTC đã công bố Quyết định thành lập nhóm nòng cốt mô hình điểm Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số". Đây sẽ là những người đi đầu trong thực hiện công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân về các nội dung của Đề án.

Công bố Quyết định thành lập nhóm nòng cốt mô hình điểm Đề án.

            Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, ban tổ chức đã mở 02 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số của hai xã Cổ Linh và Bộc Bố. Các lớp tập huấn chủ yếu là hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh cho gia súc, trồng cây ăn quả....Đây đều là những kiến thức rất thiết thực, cần thiết đối với đoàn viên thanh niên hiện nay, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Nó sẽ góp phần giúp đoàn viên thanh niên DTTS có thêm cơ hội tạo việc làm ổn định, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu hiệu quả, bền vững.

Tập huấn chuyển giao KHKT cho đoàn viên thanh niên DTTS.

            Có thể khẳng định, các hoạt động vừa được tổ chức sẽ là tiền đề quan trọng để tạo ra sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Pác Nặm, tạo nên những chuyển biến rõ nét trong kết quả thực hiện các hoạt động, phong trào Đoàn. Qua đó, để mỗi công trình phần việc đều in dấu đậm nét màu áo xanh tình nguyện, tinh thần nhiệt huyết và sức sáng tạo không ngừng của thanh niên, góp phần thiết thực thúc đẩy thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian tới./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In