Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 900kg lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi.

( Cập nhật lúc: 15/06/2020  )

             Sau khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại vào ngày 24/5 trên địa bàn xã Bộc Bố, đến nay đã có gần 900kg lợn của người dân buộc phải tiêu hủy theo quy định.

            Cụ thể, hiện nay trên địa bàn xã Bộc Bố có 04 thôn có dịch tả lợn Châu Phi là thôn Nà Coóc, Đông Lẻo, Nà Lẹng và Nà Phầy. Đã có 20 con lợn của các hộ dân phải tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có 16 con lợn thịt, tổng trọng lượng 480kg và 4 con lợn nái tổng trọng lượng 400kg. Sau khi dịch bùng phát trở lại huyện Pác Nặm đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tối đa dịch lây lan ra diện rộng.

Các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h để phòng, chống dịch.

           Toàn huyện đã thành lập 09 chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại để phun khử trùng tiêu độc, kiểm tra việc buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn không để lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch đi vào địa phương cũng như từ vùng có dịch đi sang các vùng chưa có dịch. Nhờ làm tốt công tác phòng chống nên đến nay tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Pác Nặm cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên người dân vẫn cần hết sức cảnh giác, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch mà ngành chức năng đã tuyên truyền, hướng dẫn./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In