Gần 4.000 lượt người dân được tuyên truyền Pháp luật về QLBV&PTR.

( Cập nhật lúc: 27/06/2019  )

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chuyên môn và UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tổ chức được 91 cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng với gần 4.000 lượt người dân tham gia.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng.

Song song với đó, lực lượng chức năng và các địa phương cũng đã nỗ lực làm tốt công tác trực phòng cháy chữa cháy rừng, thường xuyên tổ chức tuần tra vùng trọng điểm nhằm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra nên trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không để xảy ra cháy rừng. Lập biên bản xử lý 08 vụ vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng, thu nộp ngân sách Nhà nước 59 triệu đồng.

Thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về rừng đã góp phần làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Từ đó, tạo điều kiện cho các chương trình, dự án phát triển kinh tế lâm nghiệp thành công, đạt hiệu quả cao, góp phần ổn định và phát triển tài nguyên rừng tại địa phương./.