Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 360 lít hóa chất được cấp để phun phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

( Cập nhật lúc: 18/06/2020  )

            Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng chống dịch tả lợn Châu Phi bùng phát và lây lan ra diện rộng, đặc biệt là công tác phun khử trùng tiêu độc, vệ sinh môi trường.

Công tác phun, khủ trùng tiêu độc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi được thực hiện tốt.

            Từ khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại tại một số thôn trên địa bàn xã Bộc Bố, ngành chức năng huyện Pác Nặm đã cấp phát 357 lít hóa chất các loại để xã tiến hành phun khử trùng tiêu độc tại những thôn nay. Các hóa chất chủ yếu là Han-Iodine; Bencocid và Vet-iodine được dùng phun khử trùng tiêu độc khu vực chuồng trại chăn nuôi của người dân, khu vực dùng để tiêu hủy lợn chết do dịch bệnh và những nơi tiềm ẩn có nguy cơ cao.

            Mặc dù huyện Pác Nặm đã chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, song hiện nay dịch bệnh vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Chính vì vậy, làm tốt công tác phun khử trùng tiêu độc sẽ góp phần quan trọng vào việc phòng tránh dịch bệnh lây lan, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho người chăn nuôi./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In