Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 16.600 lượt học sinh nghèo, cận nghèo được miễn giảm học phí.

( Cập nhật lúc: 20/03/2020  )

            Từ năm học 2015-2016 cho đến nay, huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ miễn giảm học phí cho gần 16.600 lượt học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính Phủ với tổng kinh phí trên 6,1 tỷ đồng.

Chính sách miễn, giảm học phí giúp các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để học tập.

            Với phương châm không để cho bất cứ học sinh nghèo nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng GD&ĐT thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể cắp sách đến trường. Và một trong những giải pháp căn cơ nhất đó là triển khai kịp thời, đầy đủ, chính xác chính sách miễn, giảm học phí cho đối tượng là con em gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo.

            Việc miễn, giảm học phí cho các đối tượng chính sách đã tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, được nhân dân đồng tình ủng hộ, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng trình độ giáo dục trong cộng đồng dân cư. Góp phần quan trọng vào việc xây dựng một xã hội học tập, xây dựng một xã hội phồn thịnh, văn minh trong thời kỳ mới./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In