Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 12.500 lượt người dân được tuyên truyền Luật BVPTR & PCCCR.

( Cập nhật lúc: 27/11/2017  )

            Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã tổ chức được 289 buổi tuyên truyền về Luật Bảo vệ phát triển rừng và PCCCR cho gần 12.500 lượt người dân tham gia.

Công tác BVPTR&PCCCR được trú trọng tuyên truyền.

            Các buổi tuyên truyền chủ yếu được tổ chức lồng ghép với các cuộc họp thôn, bản, các cuộc sinh hoạt của tổ chức đoàn thể cơ sở như: Đoàn Thành niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Cựu chiến binh. Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện công tác tuyên truyền ở Pác Nặm vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Địa bàn huyện rộng và giao thông đi lại khó khăn nên số lượng người dân tham gia còn thấp so với thực tế. Các nội dung tuyên truyền còn khô cứng, chủ yếu là triển khai các văn bản Luật...

            Thời gian tới, huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục nỗ lực tuyên truyền Luật BVPTR&PCCCR tới mọi tầng lớp nhân dân, ưu tiên cho các thôn, bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng giáp ranh. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp PCCCR, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung vào những khu vực trọng điểm, ngăn chặn tình trạng khai thác lâm sản trái phép, kiên quyết không để xảy ra tụ điểm, điểm nóng trong khai thác, phá rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản và động vật hoang dã trái phép../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In