Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Dư nợ cho vay qua kênh Hội nông dân ở Pác Nặm đạt trên 61,4 tỷ đồng.

( Cập nhật lúc: 04/10/2019  )

            Tính đến hết tháng 9/2019, Tổng dư nợ cho vay ưu đãi với Ngân hàng CSXH qua kênh Hội nông dân huyện Pác Nặm đã đạt trên 61,4 tỷ đồng, cao nhất trong các tổ chức Hội, Đoàn thể ở Pác Nặm.

Hội viên nông dân được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để PTSX.

            Cụ thể, hiện nay Hội nông dân huyện Pác Nặm đang quản lý 40 tổ TK&VV, có 1.674 hộ hội viên nông dân được vay vốn ưu đãi qua kênh hội để đầu tư vào phát triển sản xuất kinh doanh. Trong đó tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,37% tương đương số tiền 228 triệu đồng. Nhằm đảm bảo nguồn vốn vay sau khi giải ngân được sử dụng có hiệu quả, thời gian qua Hội nông dân huyện đã chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH và cấp ủy chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, định hướng sử dụng vốn vay cho hội viên, hướng dẫn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng, từng hộ gia đình, nhất là những hộ hội viên thuộc diện gia đình chính sách và hộ thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trên 4.800 tấn phân bón được cung ứng theo hình thức trả chậm.

             Bên cạnh đó, Hội nông dân huyện cũng tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, như: Mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT; Liên kết tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; Cung ứng trên 4.800 tấn phân bón theo hình thức trả chậm....Giúp Hội viên nông dân trên địa bàn có được những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu hiệu quả./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In